Giới thiệu

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU

  1. SƠ LƯỢC VỀ NHÀ TRƯỜNG:

Trường Tiểu học Nguyễn Du thuộc xã CuôrDăng, huyện Cư Mgar, tỉnh ĐắkLắk           

     Địa chỉ:   Buôn Kroa B, xã CuôrDăng, huyện Cư Mgar, tỉnh ĐắkLắk           

             Điện thoại:   05003536041
Email: nguyendu@pgdcumgar.edu.vn.

Website: violet.vn/th-nguyendu-cumgar-daklak

 Đặc điểm chính của nhà trường

Nhà trường được thành lập từ tháng 09 năm 1996.Trường được tách ra từ trường tiểu học Chu Văn An. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 10 phòng học tạm bợ, 01 phòng làm việc của Ban giám hiệu, trang thiết bị hầu như không có, trường lớp đơn sơ. Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên của trường có 24  người, đời sống còn hết sức khó khăn. Cơ sở vật chất rất khó khăn, thiếu thốn.

Sau gần 19 năm, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sát sao của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục – Đào tạo, công tác Giáo dục – Đào tạo của trường ngày càng phát triển, đến nay quy mô giáo dục của nhà trường khá lớn mạnh, toàn diện và hệ thống. Nhà trường ngày càng được đầu tư khang trang, các phòng học được xây dựng  kiên cố mới chỉ ở điểm trường Chính. Khuôn viên trường thoáng mát, xanh – sạch – đẹp, các phương tiện, thiết bị dạy học đã và đang được đầu tư tương đối đầy đủ. Nhìn chung, cảnh quan Trường tiểu học Nguyễn Du ngày càng khang trang, sạch đẹp. Trường chỉ có một điểm trường nằm trân Buôn Kroa B, xã CuôrDăng, huyện Cư Mgar, tỉnh ĐắkLắk

Hằng năm, nhà trường đều được các cấp Huyện Cư Mgar khen thưởng về những thành tích trong công tác dạy và học và các phong trào hoạt động khác. Chi bộ Nhà trường trong các năm qua đều đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Từ đó đến nay, nhà trường ngày càng phát triển toàn diện: Số học sinh khá giỏi tăng lên, học sinh yếu, học sinh bỏ học giữa chừng không có, nhiều cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp huyện, giáo viên dạy giỏi, lao động tiên tiến động Tiên tiến. Bên cạnh sự phát triển, Trường tiểu học Nguyễn Du vẫn còn đó không ít khó khăn, thiếu thốn, đòi hỏi phải nhanh chóng khắc phục như máy tính sử dụng đã quá cũ, phòng chức năng còn thiếu, các trang thiết bị hiện đại hầu như chưa có, giáo viên dạy các môn Tin học, Ngoại ngữ không có, phương tiện dạy và học so với yêu cầu còn thấp, trường chưa có phòng máy để dạy tin học … Đó là những trăn trở của nhà trường.

Trong những năm học tới, định hướng chung của nhà trường là phấn đấu được mua thêm máy tính, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động giáo dục. Biện pháp cụ thể là tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của nhà trường, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để huy động các nguồn lực và tranh thủ sự đầu tư của nhà nước để xây dựng nhà trường.